PAI Jazz & Blues Fest 2017

PAI Jazz & Blues Fest 2017

PAI Jazz & Blues Fest 2017

PAI JAZZ & BLUES Fest 2017

PLACES

1. PURIPAI CAFÉ

คาเฟ่บรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเองแห่งนี้ไม่เพียงแต่จะตั้งอยู่บนทำเลดีอย่างถนนคนเดินปายเท่านั้น แต่ที่นี่ยังมีทุกอย่างที่คาเฟ่สักแห่งควรมี ไม่ว่าจะเป็น การตกแต่งที่เรียบง่ายแต่ดูดีมีสไตล์, เครื่องดื่มคุณภาพที่มีให้เลือกหลากหลาย, เมนูขนมและของว่างรสชาติดี แถมด้วยบรรยากาศที่เงียบสงบและผ่อนคลาย ในแบบที่เมื่อก้าวเข้ามาในร้านและผ่อนคลายไปกับเครื่องดื่มเย็นๆ หรือขนมอร่อยๆ แล้ว คุณอาจจะพบว่าตัวเองใช้เวลาอยู่ที่นี่นานกว่าที่ตั้งใจเอาไว้แต่แรก และนั่นคือเหตุผลที่เลือกที่นี่เป็นหนึ่งในสถานที่จัดงาน Pai Jazz & Blues Fest 2017 นั่นเอง
Facebook : Puripai Cafe’

2. THE JAZZ HOUSE

หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับที่นี่ในชื่อเดิมอย่าง Edible Jazz แต่ตอนนี้เขาเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น The Jazz House พร้อมทั้งปรับเปลี่ยนมาเป็นที่พัก (มีห้องพักทั้งแบบ Private และ Dormitory) ซึ่งโดยทำเลแล้วจัดว่าดีงาม เพราะอยู่แทบจะเกือบใจกลางของถนนคนเดินปายเลยทีเดียว แถมยังอยู่ภายใต้บรรยากาศที่เงียบสงบและไม่พลุกพล่านอีกด้วย นอกจากห้องพักแล้วที่นี่ยังมีอาหารและเครื่องดื่มให้บริการ และถึงแม้ว่าจะไม่มีดนตรีให้ฟังกันเหมือนแต่ก่อน แต่ถ้ามีจังหวะดีๆ สถานที่ซึ่งมีความพร้อมอยู่แล้วก็สามารถจัดการแสดงดนตรีได้ทันที (เหมือนที่ Pai Jazz & Blues Fest 2017 จะทำนี่ล่ะ)
Facebook : The Jazz House

3. SPIRIT BAR

ถ้าไม่สังเกตให้ดีๆ คุณอาจไม่รู้ว่าบนถนนคนเดินปายมีร้านเล็กๆ ร้านนี้ซ่อนตัวอยู่ แต่เมื่อเดินผ่านทางเข้าสายเล็กๆ เข้าไป สิ่งที่รอต้อนรับอยู่ภายในคือบ้านหลังย่อมเยาที่พื้นที่ต่างๆ ถูกจัดสรรอย่างลงตัวและมีเอกลักษณ์ และนอกจากบรรยากาศของร้านที่โดดเด่นไม่เหมือนใครแล้ว นักดนตรีที่มาโชว์ฝีมือในร้านก็จัดว่าไม่ธรรมดา เพราะแต่ละคนต่างก็หาสไตล์เฉพาะตัวมานำเสนอเพื่อสร้างความประทับใจและเรียกทิปจากผู้ชม ซึ่งทำให้การใช้เวลาอยู่ ณ ที่นี้มีทั้งความสนุกและความแตกต่างที่น่าประทับใจ จนเราต้องขอเลือกที่นี่เป็นหนึ่งสถานที่จัดงาน Pai Jazz & Blues Fest 2017 ด้วย
Facebook : Spirit Bar

4. KHAOTHA COFFEE

ร้านกาแฟที่อยู่ในย่านชุมชนโพธิ์ร่มรื่นแห่งนี้มีดีอยู่ที่กาแฟ เพราะไม่เพียงแต่จะรสชาติดีเท่านั้น แต่กาแฟของที่นี่ยังมีที่มาจากการสนับสนุนให้เกษตรกรเพาะปลูกกาแฟเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของพวกเขา ขณะที่การตกแต่งร้านก็เป็นการนำสิ่งต่างๆ มาผสมผสานจนออกมาเป็นสไตล์เฉพาะตัว ซึ่งส่งผลให้แม้ตัวร้านจะไม่ได้อยู่ใจกลางเมืองหรือบนถนนคนเดิน แต่ก็มีผู้คนแวะเวียนมาหาเครื่องดื่มเย็นๆ ดับร้อน หรือมาลิ้มลองรสชาติกาแฟที่ ‘เข้าท่า’ สมตามชื่อร้านกันอยู่เสมอ และทำให้เราคิดว่า หากที่นี่มีดนตรีดีๆ มาบรรเลง ก็คงเพิ่มความรื่นรมย์ให้กับคนที่แวะมาได้อีกมากเลยทีเดียว
Facebook : Khaotha – กาแฟเข้าท่า

5. PAI RIVER CORNER

Pai River Corner เป็นสถานที่ที่ผู้มาเยือนปายรู้จักกันดีจากการเป็นที่พักระดับคุณภาพและร้านอาหารรสเลิศ แต่สิ่งที่ดึงดูดใจจนทำให้เราต้องเลือกที่นี่เป็นหนึ่งในสถานที่จัดงาน Pai Jazz & Blues Fest 2017 คือความสวยงามร่มรื่นของสถานที่ที่เต็มไปด้วยสีเขียวของต้นไม้นานาพันธุ์ และอยู่ใกล้ชิดสายน้ำปายที่ให้ความรู้สึกสงบร่มเย็น ถ้าจะมีสถานที่ไหนที่เหมาะกับการพักผ่อนและฟังดนตรีดีๆ ท่ามกลางบรรยากาศที่สวยงามแสนโรมแมนติกแล้ว การได้ฟังเพลงงแจ็ซซ์ดีๆ บนสนามหญ้าริมแม่น้ำปายขอบที่นี่คือฉากที่คุณจะเห็นด้วยเมื่อได้อยู่ตรงนั้นว่ามันดีจริงๆ
Facebook : Pai RiverCorner Resort

6. MOJO CAFE PAI

มีชื่อเสียงโด่งดังตั้งแต่ครั้งเปิดให้บริการที่เชียงใหม่ ทั้งจากความสนุกสนานของดนตจรีหลากหลายรุปแบบ และฝีไม้ลายมือของนักดนตรีที่เยี่ยมยอด เมื่อมาเปิดที่อำเภอปาย Mojo Café ก็ยังคงรักษาเอกลักษณ์ที่เป็นจุดเด่นของตัวเองเอาไว้ได้อย่างครบถ้วน และทำให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่ที่คนรักดนตรีต้องขอแวะมาเยือนเมื่อมาถึงปายได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นในเมื่อ Pai Jazz & Blues Fest 2017 มีเป้าหมายอยากจะนำดนตรีดีๆ มาฝากเมืองปาย และที่ Mojo Café ก็คือที่มีดนตรีดีๆ ให้ได้ฟัง ทั้งสองฝ่ายจึงได้มาร่วมงานกัน เพื่อให้คนที่รักเสียงเพลงได้มีความสุขกับดนตรีดีๆ ที่เราอยากนำเสนอ
Facebook : MOJO Cafe Pai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *